Chuyên gia chỉ ra 11 “siêu thực phẩm” dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối

Ngoài việc sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị tích cực thì người bệnh thoái hóa khớp gối có thể xây dựng một chế độ ăn uống khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh. Cùng tìm hiểu 11 loại thực phẩm dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối được nhiều chuyên gia khuyên dùng qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về bệnh thoái hóa khớp gối

Tổng quan về bệnh thoái hóa khớp gối 1

Thoái hóa khớp gối là hiện tượng thoái hóa loạn dưỡng của khớp gối, biểu hiện là sự biến đổi ở bề mặt sụn khớp, sau đó là biến đổi ở bề mặt khớp, hình thành các gai xương, cuối cùng dẫn đến biến dạng khớp gọi là hư khớp.

Trong giai đoạn đầu, dịch trong bao khớp chưa bị ảnh hưởng nhiều nên chưa bị tổn thương nhiều. Khi khớp bị thương tổn nhiều, dịch khớp sẽ càng ngày càng kém, độ ma sát giữa các đầu khớp sẽ tăng lên, mặt sụn khớp gối càng bị hao mòn, dẫn đến hẹp khe khớp ảnh hưởng đến khả năng vận động của khớp gối gây đau, vận động khó khăn.

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối có thể bao gồm:

Đau khớp gối bị thoái hóa với các biểu hiện: đau quanh khớp gối hoặc chỉ đau một vài điểm, lúc đầu đau chỉ xuất hiện nhẹ, nhất là lúc đi lại nhiều, hoặc lúc lên xuống cầu thang hoặc lên dốc, thường xuất hiện vào ban đêm. Đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Càng về sau, khớp gối có thể bị sưng lên do viêm hoặc do tràn dịch khớp, nếu được chọc hút dịch ra, đau sẽ giảm nhưng có thể tái phát vài ngày sau đó. Khi bệnh trở nên nặng hơn, người bị thoái hóa khớp gối có thể bị cứng khớp, biểu hiện rõ nhất là lúc sáng sớm, lúc vừa ngủ.

Thoái hóa khớp gối nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Có nhiều loại thực phẩm có tác dụng giảm viêm và hạn chế triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người bị thoái hóa khớp ở đầu gối nên ăn theo lời khuyên của nhiều chuyên gia

Gừng

Gừng 1

Theo nghiên cứu cho thấy, gừng có thể làm chậm quá trình viêm do thoái hóa khớp gây ra. Kết quả nghiên cứu ở 261 người bệnh thoái hóa khớp gối ăn gừng thường xuyên thì có khoảng 63% người bệnh cải thiện những triệu chứng đau, viêm, sưng.

Vì vậy, người bệnh thoái hóa khớp gối nên ăn gừng tươi và các thực phẩm khác làm từ gừng để hỗ trợ điều trị bệnh.

Nghệ

Nghệ 1

Trong nghệ có hoạt chất Curcumin (diferuloylmethane) có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và có khả năng ức chế một trong những tác nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có.

Tỏi

Tỏi 1

Trong tỏi có chứa một chất có tên gọi là Diallyl disulfide, chất này có khả năng chống lại những enzyme làm hỏng sụn khớp trong cơ thể. Bên cạnh đó, trong tỏi cũng chứa nhiều hoạt chất chống viêm nên có thể giúp cải thiện những triệu chứng đau nhức do viêm rất tốt.

Người bị thoái hóa khớp gối nên ăn tỏi hàng ngày để hạn chế tình trạng thoái hóa và bảo vệ sụn khớp tốt hơn.

Sữa và những chế phẩm từ sữa

Sữa và những chế phẩm từ sữa 1

Những thực phẩm như sữa, sữa chua, pho mai có chứa rất nhiều magie, canxi, vitamin D. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng tăng cường sức khỏe xương khớp, cải thiện những triệu chứng đau do thoái hóa khớp, viêm khớp rất tốt.

Ngoài ra, sữa cũng chứa protein có tác dụng xây dựng cơ bắp của bạn. Lưu ý, người bệnh bị thoái hóa khớp gối nên lựa chọn những sản phẩm sức ít béo để duy trì cân nặng cân đối.

Quả mọng

Quả mọng 1

Những loại quả mọng đều chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, trong qua mọng cũng có chứa nhiều rutin, magie, vitamin E, quercetin, canxi, kẽm, chất xơ. Những chất này cũng mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp và tăng cường hệ thống miễn dịch của con người.

Các loại quả mọng tốt cho người bệnh thoái hóa khớp gối bao gồm: Dâu tây, dâu đen, việt quất, nho,…

Dầu ô liu

Dầu ô liu 1

Dầu ô liu có khả năng chống viêm tốt nên rất phù hợp với người bị thoái hóa khớp. Một nghiên cứu ở chuột được cho sử dụng dầu ô liu liên tục trong 6 tuần cho thấy hiệu quả hạn chế các triệu chứng thoái hóa, giảm sưng và ngăn chặn phá hủy sụn khớp. Vì vậy, người bị thoái hóa khớp gối nên ăn dầu ô liu trong thực đơn hàng ngày.

Các loại rau có màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm 1

Những loại rau có lá màu xanh đậm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin D. Vitamin D nổi tiếng với tác dụng kích thích sự hấp thu canxi của cơ thể. Từ đó giúp hệ cơ xương khớp trở nên chắc khỏe hơn. Đồng thời chống nhiễm trùng và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Rau bina

Rau bina 1

Rau Bina còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và những hợp chất có lợi cho sự phát triển và nâng cao sức khỏe của hệ cơ xương khớp. Hơn thế những chất này còn có tác dụng hỗ trợ tái tạo sụn khớp và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh 1

Một hợp chất có lợi mang tên Sulforaphane đã được tìm thấy trong súp lơ xanh. Hợp chất này có khả năng làm giảm tần suất xuất hiện của những cơn đau nhức. Đồng thời làm chậm quá trình thoái hóa khớp gối.

Cá béo

Cá béo 1

Cá béo (cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích,…) là thực phẩm tốt cho sức khỏe và tốt cho những người bị thoái hóa khớp gối. Bởi trong các loại cá béo chứa một lượng lớn axit omega 3. Đây một chất không thể thiếu đối với sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe của hệ cơ xương khớp nói riêng.

Việc bổ sung axit omega 3 có trong cá béo sẽ giúp bạn làm giảm tình trạng viêm, sưng và đau nhức. Tác dụng này được thành lập là do axit omega 3 đã được các nhà khoa học chứng minh là có khả năng chống viêm rất mạnh. Đồng thời mang những lợi ích cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp.

Chính vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh nên ăn ít nhất 3 bữa cá 1 tuần. 

Nước hầm xương ống

Nước hầm xương ống 1

Những loại nước hầm xương ống và sụn sườn từ bò, bê cung cấp nhiều glucosamin và chonroitin. Những chất này là hợp chất tự nhiên cấu thành sụn và bổ sung cho cơ thể lượng canxi dồi dào. Vì thế, người bệnh thoái hóa khớp gối nên bổ sung các loại thịt heo, thịt gia cầm (như gà, vịt), tôm, cua để đa dạng chế độ dinh dưỡng.

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm tốt cho xương khớp thì người bệnh cũng cần hạn chế sử dụng một số loại thức ăn gây hại cho xương khớp. Các loại thực phẩm mà người bệnh thoái hóa khớp kiêng không nên ăn như thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt dê,…), thức ăn chế biến sẵn chứa chất béo công nghiệp, thực phẩm chứa nhiều đường và carbohydrate (bánh quy, bánh ngọt, chè…), rượu, bia, cà phê và các loại nước ngọt có ga,…

TPBVSK Inflapain – Giải pháp công nghệ cao dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối

TPBVSK Inflapain - Giải pháp công nghệ cao dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối 1

TPBVSK Inflapain – Sản phẩm sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển của GS. Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó viện trưởng viện hoá học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, có tác dụng hỗ trợ điều trị, giảm triệu chứng của viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức khớp, hạn chế lão hóa khớp. 

Sản phẩm với sự kết hợp của 4 hoạt chất từ thiên nhiên gồm:

  1. Nano Curcumin (từ Nghệ): Có vai trò là chất chống viêm, tiêu sưng, giảm nhẹ các triệu chứng của viêm khớp, thoái hoá khớp.
  2. Nano Ginger (từ Gừng): Có tác dụng chống viêm, giảm đau trên hầu hết các trường hợp bệnh lý xương khớp.
  3. Nano Glucosamine (từ Vỏ tôm): Có vai trò quan trọng trong tổng hợp sụn và dịch khớp
  4. Nano Chondroitin (từ Sụn cá mập): Giúp ức chế quá trình phá hủy sụn và kích thích các quá trình đồng hóa liên quan đến sự hình thành sụn mới. 

Và công nghệ bào chế Nano Solid Lipid – Công nghệ Nano hiện đại nhất hiện nay, giúp tạo ra các hoạt chất với kích thước siêu nhỏ (<16nm),dễ dàng xâm nhập vào tận trong ổ khớp. Với các dược chất ít tan công nghệ Nano giúp tăng độ tan, tăng khả năng hấp thu, tăng hiệu quả điều trị, giảm liều lượng thuốc cho người bệnh, giảm độc tính, an toàn khi sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, với cơ chế tác dụng thông minh và khả năng hướng đích ưu việt, các hạt nano chứa dược chất tác động đến trúng đích cần điều trị, nghĩa là chỉ phát huy tác dụng đối với những tế bào bệnh cho hiệu quả điều trị đạt ở mức tối đa. 

Đối với người bệnh thoái hóa khớp gối, để cải thiện được các triệu chứng của bệnh, người bệnh nên sử dụng liệu trình từ 3-6 tháng gồm:

  • Giai đoạn cấp: 2 viên/lần x 2 lần/ngày, sử dụng 7-10 ngày hoặc đến khi giảm triệu chứng sưng đau.
  • Giai đoạn duy trì: 2 viên/lần/ngày duy trì trong 2-3 tháng. Nghỉ 1 tháng và uống nhắc lại 2 tháng.

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân mắc tràn dịch khớp gối sau khi sử dụng Inflapain đã cho phản hồi rất khả quan, các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt, cơn đau dứt hẳn, vận động dễ dàng hơn. Đặc biệt, không có dấu hiệu của tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe.

Inflapain – Chăm sóc toàn diện cho xương khớp nhờ sức mạnh dược liệu nano. 

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm hoặc tình trạng bệnh lý xương khớp, mời quý bạn đọc gọi theo số tổng đài CSKH 024 7301 4999 hoặc Hotline 0917 08 1022 để được hỗ trợ.

Hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm TẠI ĐÂY.

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
Hỗ trợ trực tuyến