Đánh bay đau nhức khớp từ sức mạnh dược liệu nano – một bước tiến mới của trí tuệ Việt Nam

Được ứng dụng những công nghệ nano hóa dược liệu tiên tiến hàng đầu trên thế giới, Inflapain – thành quả nghiên cứu trong nhiều năm trời của các nhà khoa học Viện hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam – chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho những người bệnh đang ngày đêm khổ sở bởi các tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp.

Tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp ra tăng nhanh ở Việt Nam và trên thế giới

Viêm khớp là tình trạng bệnh về khớp đặc trưng bởi việc viêm mạn tính ở một hoặc nhiều khớp, thường dẫn tới đau đớn và có thể khiến người bệnh bị liệt khớp. Viêm khớp có hơn 100 dạng khác nhau. Trong đó, dạng viêm khớp phổ biến nhất là viêm xương khớp, hay còn gọi là thoái hóa khớp. Những dạng viêm khớp khác thường liên quan đến bệnh tự miễn (do hệ miễn dịch của cơ thể tự tấn công ổ khớp) như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do viêm da cơ địa,…

Với bệnh viêm xương khớp hay thoái hóa khớp, số lượng người bệnh đang tăng lên do dân số già hóa. Số ca bệnh thoái hóa khớp trên toàn cầu đã tăng tới 26,6% từ năm 1990 tới 2010, và ảnh hưởng rất lớn tới tới cuộc sống của nhiều người trên 60 tuổi. Sự tăng ca bệnh viêm xương khớp theo tuổi là do giảm khả năng kháng viêm, mất cơ bắp (sarco giảm) và tăng tiêu hủy xương.

Trong khi đó, bệnh viêm khớp dạng thấp, căn bệnh khiến hệ miễn dịch của cơ thể tự gây viêm và phá hủy khớp, cũng đang ảnh hưởng tới 1-2% người trưởng thành trên toàn thế giới.

Tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp ra tăng nhanh ở Việt Nam và trên thế giới 1

Các phương pháp điều trị bệnh khớp vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ cho người bệnh

Mặc dù nguyên nhân gây ra các bệnh viêm khớp khác nhau, triệu chứng và phương pháp chữa trị đều tương đối giống nhau. Nguyên nhân chính xác gây ra những triệu chứng viêm khớp vẫn chưa rõ ràng, và hiện tại không có phương pháp nào để điều trị nguyên nhân căn bản của bệnh. Mục tiêu điều trị chỉ là giảm đau khớp do viêm, giảm hao mòn sụn khớp, và giảm nguy cơ teo, giãn cơ quanh khớp.

Những loại thuốc hiện tại được sử dụng để điều trị viêm khớp là thuốc giảm đau, thuốc nhóm steroid, và các thuốc kháng viêm không steroid (NSAID). Các dòng thuốc này sẽ làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp là đau và sưng viêm. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm triệu chứng về lâu dài sẽ dẫn tới nhiều tình trạng bệnh khác trên hệ miễn dịch, tiêu hóa và tim mạch. Ví dụ, dùng thuốc giảm đau như aspirin lâu ngày sẽ tăng nguy cơ hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh loét dạ dày, tá tràng. Dùng thuốc nhóm steroid lâu ngày sẽ ảnh hưởng nặng nề tới chuyển hóa của cơ thể, gây suy tuyến thượng thận, loãng xương, viêm loét dạ dày, mỏng da, khiến cơ thể dễ bị viêm nhiễm khó lành,… Có những tác dụng phụ không thể khắc phục.

Từ những nguy cơ này, xu hướng sử dụng thảo dược có đặc tính kháng viêm và giảm tác dụng không mong muốn để điều trị viêm khớp đang ngày càng tăng lên.

Công nghệ nano dược liệu tiên phong trên thế giới dành cho bệnh nhân viêm khớp

Chế tạo thuốc phòng tránh và chữa trị bệnh, đặc biệt là bệnh mạn tính và bệnh cấp tính như viêm khớp bằng cách kết hợp sự thông minh của y học cổ truyền – thảo dược, hoạt chất tự nhiên – với công nghệ nano và y học hiện đại phương tây, là hướng nghiên cứu phát triển mới của nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học ở các nước trên thế giới. Nó không những có tính khoa học và công nghệ cao mà còn mở ra triển vọng lớn cho ngành Y – Dược học từ dược liệu, hoạt chất tự nhiên trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Bằng tư duy khoa học này, trong thời gian qua, nhà máy NANO SINH PHẨM VIETLIFE cùng các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đứng đầu là GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa – Nguyên Viện phó Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã nghiên cứu phát triển thành công dòng sản phẩm INFLAPAIN giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị viêm khớp từ dạng nano của các hoạt chất thiên nhiên.

Những hoạt chất thiên nhiên dạng nano trong dòng sản phẩm Inflapain bao gồm Nano Curcumin NDN22+ từ Nghệ vàng, Nano Ginger NDN22+ từ Gừng, Nano Glucosamin NDN từ vở tôm cua, Nano Chondroitin NDN từ sụn cá mập.

Kết quả thí nghiệm tiền lâm sàng cho biết, với hàm lượng thuốc không nhiều, bằng hai cách uống và bôi ngoài da, INFLAPAIN có thể loại trừ được nỗi đau do bệnh thấp khớp và viêm nhiễm. Bộ đôi Inflapain trong uống – ngoài xoa này đã vượt trên cả sự mong muốn của thầy thuốc và bệnh nhân.

Công nghệ nano dược liệu tiên phong trên thế giới dành cho bệnh nhân viêm khớp 1

Inflapain – đột phá công nghệ nano giúp đánh bay đau nhức khớp

Trong công nghệ nano, hoạt tính của chất được nâng cao lên nhiều lần so với ban đầu nhờ cấu trúc hạt siêu nhỏ. Những hạt nano càng nhỏ thì càng có khả năng xâm nhập vào khe hở tế bào, giúp tăng tác dụng của hoạt chất, giảm lượng thuốc cần sử dụng, từ đó giảm tác dụng không mong muốn trên người bệnh.

Công nghệ SOL-GEL là một trong những công nghệ được ứng dụng nhiều nhất để tạo ra những hạt nano có kích thước siêu nhỏ từ dưới 10 đến 30nm (SOL). Những hạt nano này được cố định bởi màng GEL. Inflapain dạng bôi ngoài da được bào chế nhờ công nghệ nano SOL-GEL này giúp hạt nano đạt kích thước siêu nhỏ và có thể phân tán hoạt chất trên bề mặt da theo cơ chế đặc biệt: Khi xoa lên da, GEL Inflapain sẽ phân giải, các hạt nano giải liên kết và phân tử hoạt chất độc lập cùng lúc ào ạt tấn công vào điểm bệnh, giúp giảm đau, sưng viêm nhanh chóng.

Chưa dừng tại đó, sản phẩm Inflapain dạng uống còn được ứng dụng công nghệ nano tiên tiến hơn: công nghệ SOLID LIPID. Các hạt NANO SOLID LIPID rất ổn định, kích cỡ siêu nhỏ (< 16 nm – nhỏ nhất trên thị trường), và có cấu trúc màng tương đồng với cấu trúc màng tế bào, do vậy có thể giải phóng hoạt chất trực tiếp vào tế bào đích. Đây là một thành tựu đột phá của khoa học và nền Dược học Việt Nam khi ứng dụng công nghệ NANO SOLID LIPID thành công lên sản phẩm Inflapain dạng uống

Đặc biệt, trong dòng sản phẩm Inflapain, nano curcumin NDN22+ có thành phần hoạt tính Curcuminoid trên 22%, cao hơn hẳn các nano curcumin trên thị trường. Với hàm lượng này, bệnh nhân không cần dùng thuốc liều cao mà vẫn thấy hiệu quả rõ rệt, cũng như có thể duy trì sử dụng lâu dài hỗ trợ bệnh viêm khớp mạn tính.

Nhờ những tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ và trí tuệ Việt, dòng sản phẩm Inflapain đã ra đời và đem đến niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân viêm khớp mạn tính. Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ tổng đài CSKH (024) 7307 8999 hoặc tham khảo tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Mua từ 2 hộp trở lên FREE SHIP toàn quốc.
  • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp và FREE SHIP.
Hỗ trợ trực tuyến