Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm khớp gối

Mặc dù tuổi tác là một yếu tố nguy cơ chính gây viêm khớp gối, thoái hoá khớp gối nhưng những người trẻ tuổi cũng có thể mắc bệnh này. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị viêm khớp gối hiệu quả. 

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm khớp gối 1

Viêm xương khớp là gì?

Viêm xương khớp, thường được gọi là viêm khớp hao mòn, là một tình trạng trong đó đệm tự nhiên giữa các khớp – sụn – mòn đi. Khi điều này xảy ra, xương khớp cọ sát vào nhau với ma sát lớn hơn. Sự cọ xát dẫn đến đau, sưng, cứng, giảm khả năng di chuyển và đôi khi, hình thành các gai xương.

Ai bị viêm khớp gối?

Viêm khớp gối (viêm xương khớp gối) là loại viêm khớp phổ biến nhất. Viêm khớp thường xảy ra ở người trên 45 tuổi, nhưng đôi khi điều này vẫn gặp phải ở những người trẻ.. Cũng theo thống kê, phụ nữ thường bị viêm khớp nhiều hơn nam giới

Nguyên nhân gây viêm xương khớp gối?

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm khớp gối là tuổi tác. Hầu như tất cả mọi người cuối cùng sẽ phát triển một số mức độ viêm xương khớp. Tuy nhiên, một số yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển viêm khớp đáng kể ở độ tuổi sớm hơn.

 • Tuổi tác . Khả năng chữa lành sụn giảm khi một người già đi.
 • Trọng lượng.Trọng lượng làm tăng áp lực lên tất cả các khớp, đặc biệt là đầu gối.. mỗi kgcân nặng bạn tăng thêm 3 đến 4 kg trọng lượng trên đầu gối của bạn.
 • Di truyền . Điều này bao gồm các đột biến gen có thể làm cho một người có nguy cơ cao bj viêm xương khớp đầu gối. Nó cũng có thể là do bất thường di truyền trong hình dạng của xương bao quanh khớp gối.
 • Giới tính . Phụ nữ từ 55 tuổi trở lên có nhiều khả năng mắc bệnh viêm xương khớp đầu gối hơn nam giới.
 • Chấn thương lặp đi lặp lại. Điều này thường gặp ở các vận động viên thể thao,những người tập luyện cường độ mạnh hoặc những người lao động nặng nhọc.
 • Điền kinh . Các vận động viên tham gia đá bóng, tennis hoặc chạy đường dài có thể có nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp đầu gối cao hơn. Điều đó có nghĩa là các vận động viên nên có biện pháp phòng ngừa để tránh chấn thương.  Trên thực tế, các cơ yếu quanh đầu gối có thể dẫn đến viêm xương khớp.
 • Bệnh tật khác. Những người bị viêm khớp dạng thấp – loại viêm khớp phổ biến thứ hai, cũng có nhiều khả năng phát triển viêm xương khớp. Những người bị1 sốrối loạn chuyển hoá ví dụ như hormone tăng trưởng quá dư thừa cũng có nguy cơ bị viêm khớp cao hơn
Nguyên nhân gây viêm xương khớp gối? 1

Người cao tuổi hầu hết đều bị viêm khớp gối

Triệu chứng của viêm khớp gối

Triệu chứng của viêmxương khớp gối có thể bao gồm:

 • Cơn đau tăng lên khi bạn hoạt động, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu nghỉ ngơitại chỗ.
 • Sưng tại vị trí khớp gối và quanh khớp gối
 • Nóng trong khớp gối
 • Cứng khớp gối, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc khi bạn đã ngồi được một lúc
 • Giảm khả năng vận động của đầu gối, gây khó khăn cho việc đứng lên ngồi xuống hoặc ra vào xe hơi, sử dụng cầu thang hoặc đi bộ
 • Tiếng kêu cót két, rít lên khi di chuyển

Viêm xương khớp đầu gối được chẩn đoán như thế nào?

Chẩn đoán viêm xương khớp gối sẽ bắt đầu bằng một bài kiểm tra của bác sĩvề tình trạng hiện tại, tiền sử gia đình, các triệu chứng…Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm bổ sung, bao gồm:

 • X-quang, có thể cho thấy tổn thương xương và sụn cũng như sự hiện diện của xương
 • Chụp cộng hưởng từ MRI

Quét MRI có thể được yêu cầu khi tia X không đưa ra nguyênnhân rõ ràng cho cơn đau khớphoặc khi tia X cho thấy các loại mô khớp khác có thể bị tổn thương. Các bác sĩ có thể sử dụng các xét nghiệm máu để loại trừ các tình trạng khác có thể gây đau, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp -một loại viêm khớp khác do rối loạn trong hệ thống miễn dịch.

Viêm xương khớp đầu gối được điều trị như thế nào?

Mục tiêu chính của điều trị viêm khớp gối là giảm đau và giúp bệnh nhân vận động trở lại. Việc điều trị cần kết hợp 1 số các hoạt động sau:

 • Giảm cân: Giảm thậm chí một lượng nhỏ trọng lượng, nếu cần, có thể làm giảm đáng kể cơn đau do viêm xương khớp gối.
 • Tập thể dục: Tăng cường cơ bắp quanh đầu gối giúp khớp ổn định hơn và giảm đau. Các bài tập kéo dài giúp giữ cho khớp gối di động và linh hoạt.
 • Thuốc giảm đau và thuốc chống viêm. Trong điều trị đau khớp gối, hầu hết bệnh nhân đều được kê các loại thuốc giảm đau, chống viêm. Điều này bao gồm các lựa chọn không kê đơn như Acetaminophen (Tylenol), ibuprofen (Advil, Motrin), hoặc naproxen natri (Aleve)… Một lưu ý không nên dùng các thuốc trên quá 10 ngày tránh các tác dụng phụ lên cơ thể. Nếu các loại thuốc không kê đơn không giúp giảm đau, bác sĩ có thể cho bạn một loại thuốc chống viêm theo toa hoặc các loại thuốc khác để giúp giảm đau.
 • Tiêm corticosteroid hoặc acid hyaluronicvào đầu gối. Steroid là thuốc chống viêm mạnh mẽ. Hyaluronic acid thường có trong các khớp như một loại chất lỏng bôi trơn.
 • Phương pháp điều trị thay thế. Một số phương pháp điều trị đau khớp gối thay thế có thể có hiệu quả bao gồm các loại gel bôi và các sản phẩm hỗ trợ chống viêm từ nano curcumin và nano gừng (như Inflapain viên nang mềm và Inflapain gel bôi)
 • Vật lý trị liệu. Nếu bạn gặp rắc rối với các hoạt động hàng ngày, liệu pháp vật lý có thể giúp cải thiện tình trạng này. Các nhà trị liệu vật lý dạy cho bạn những cách để tăng cường cơ bắp và tăng tính linh hoạt trong khớp và giúp giảm đau hiệu quả
 • Phẫu thuật. Khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả, phẫu thuật là một lựa chọn tốt.

Inflapain – Sức mạnh từ dược liệu nano đẩy lùi viêm khớp gối hiệu quả

Quá trình điều trị viêm khớp gối là dài hạn, cần kết hợp nhiều biện pháp cải thiện tình trạng khớp. Bên cạnh chế độ sinh hoạt và vận động khoa học, điều quan trọng cần giải quyết bao gồm:

 • Chống viêm, giảm đau cho bệnh nhân
 • Bổ sung các hoạt chất giúp củng cố sụn khớp, màng hoạt dịch…giúp hạn chế bệnh tiến triển, cải thiện chức năng di chuyển.

Từ viện công nghệ Nano technology, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và bào chế thành công bộ đôi Inflapain viên nang mềm và Inflapain gel bôi ngoài da.

Inflapain - Sức mạnh từ dược liệu nano đẩy lùi viêm khớp gối hiệu quả 1

Với công nghệ Solid – Lipid, các dược liệu quý cho khớp  như nghệ, gừng…hoặc các hoạt chất tự nhiên như Glucosamin từ vỏ tôm hoặc Chodroitine từ sụn cá mập, được nano hoá dạng dễ giải phóng và hấp thu ngay tại khớp. Nano curcumin, nano gừng, nano glucosamin, nano Choidroine tin được kết hợp và đưa vào trong công thức Inflapain giúp đẩy lùi đau nhức xương khớp hiệu quả:

 • Nano gừng NDN kết hợp với nano Curcumin ở nghệ giúp hiệp đồng tác dụng. 2 thành phần trên giúp chống viêm mạnh, tiêu sưng, chống oxy hoá, giúp phòng và điều trị viêm khớp, hỗ trợ giảm đau tương tự các thuốc NSAIDs
 • Nano glucosamin và nano chondrodine giúp hỗ trợ tăng đàn hồi cho sụn, chống lại sự phá huỷ của các enzym, giảm khô khớp, giảm thoái hoá khớp. Dạng nano giúp giảm bớt độc tính của Glucosamin trên gan
 • Công nghệ nano Solid – Lipid tạo ra hạt nano kích thước siêu nhỏ (<16nm). Với kích thước này, hạt nano dược chất dễ dàng xâm nhập vào ổ viêm với nồng độ cao. Đồng thời, màng lipid có độ tương thích cao với màng sinh chất, do đó hạt nano dễ dàng phóng thích và hấp thu tại tế bào viêm. Inflapain viên nang mềm cho tác dụng nhanh tại ổ viêm, giảm đau nhanh và an toàn cho bệnh nhân

Đừng chủ quan với viêm khớp gối mà bỏ qua và coi đó như “bệnh của người già”. Điều trị sớm nếu bạn xuất hiện các dấu hiệu bệnh như trên bằng cách kết hợp các thuốc điều trị, sản phẩm hỗ trợ và lối sống khoa học tích cực hợp lý.

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

 • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
 • Mua từ 2 hộp trở lên FREE SHIP toàn quốc.
 • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp và FREE SHIP.
Hỗ trợ trực tuyến