CÁC THUỐC SỬ DỤNG ĐIỀU TRỊ THOÁI HOÁ KHỚP HIỆN NAY

 Thoái hoá khớp

Thoái hoá khớp

Thoái hóa khớp là bệnh khớp mạn tính phổ biến nhất, ảnh hưởng đến khoảng 302 triệu người trên toàn thế giới và là nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật ở người cao tuổi. Trong đó, thoái hoá khớp gối chiếm gần 4/5 số lượng bệnh nhân thoái hóa khớp trên toàn thế giới, tăng dần theo tuổi tác, mức độ béo phì. Bệnh đặc trưng bởi tình trạng viêm cục bộ với triệu chứng chủ yếu là đau, giảm khả năng vận động và chức năng của khớp dẫn đến sự suy giảm đáng kể về chất lượng cuộc sống.

Trong mọi hướng dẫn điều trị thoái hoá khớp thì các biện pháp không dùng thuốc như điều chỉnh cân nặng, có chế độ tập luyện đúng cách, tăng sức mạnh của cơ, tránh các vi chấn thương, sử dụng các nẹp hỗ trợ khớp phù hợp… được khuyến cáo hàng đầu, ở mọi giai đoạn của thoái hoá khớp trước khi sử dụng các thuốc điều trị triệu chứng.

Việc sử dụng thuốc điều trị triệu chứng có nhiều lựa chọn như: thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm và các chế phẩm dùng ngoài da với các kết quả trên lâm sàng đa dạng và kết luận không nhất quán giữa các hiệp hội chuyên môn. 

1. Nhóm thuốc NSAIDs làm giảm đau, chống viêm

– NSAIDs dùng tại chỗ: Một số NSAIDs được bào chế dưới dạng kem và gel để dùng ngoài (bôi trực tiếp lên da) hoặc miếng dán dùng tại chỗ. Cả OARSI và ACR đều đồng thuận khuyến cáo NSAIDs dùng tại chỗ nên được xem xét trước khi sử dụng NSAIDs đường uống trong điều trị Thoái hoá khớp gối. Do phơi nhiễm toàn thân ít nên các tác dụng phụ phổ biến nhất của NSAIDs tại chỗ là phản ứng da cục bộ, nhẹ và thoáng qua. NSAIDs tại chỗ cũng được khuyến cáo mạnh mẽ cho bệnh nhân thoái hoá khớp gối có các vấn đề về tiêu hóa hoặc nguy cơ tim mạch cao.

– NSAIDs dùng đường uống: hướng dẫn của ACR khuyến cáo mạnh mẽ đây vẫn là nhóm thuốc đầu tay trong việc quản lý viêm khớp bằng thuốc, một số thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả ngắn hạn của chúng. Tất cả các NSAIDs dù có tác dụng chọn lọc trên COX-2 hay không đều làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố tim mạch. Các phản ứng có hại có thể xảy ra dù sử dụng ngắn hạn hay kéo dài. Tránh sử dụng NSAIDs cho bệnh nhân ở những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch và những người có yếu tố nguy cơ tim mạch. Trường hợp cần thiết phải sử dụng, cần sử dụng ở liều điều trị thấp nhất trong thời gian ngắn nhất có thể. 

 Lạm dụng thuốc giảm đau

Lạm dụng thuốc giảm đau

2. Nhóm thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm

Các thuốc thuộc nhóm này bao gồm glucosamine, chondroitin, diacerein, bơ đậu tương không xà phòng hóa (avocado soybean unsaponifiables -ASU)…

Đối với Glucosamine: Theo các hiệp hội chuyên môn cơ xương khớp trên thế giới, việc sử dụng glucosamine trong điều trị viêm thoái hóa khớp gối vẫn chưa thống nhất. Theo ESCEO, glucosamine dạng tinh thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với acetaminophen là liệu pháp đầu tay dài hạn trong thoái hoá khớp gối có triệu chứng. Ở Việt Nam, glucosamine được Cục quản lí Dược phê duyệt với chỉ định “giảm triệu chứng của thoái hóa khớp gối nhẹ và trung bình”. 

3. Cải thiện thoái hóa khớp, đau khớp gối từ dược liệu tự nhiên

Ứng dụng công nghệ nano Solid Lipid trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối đang trở thành xu hướng điều trị an toàn và hiệu quả cao nên có thể sử dụng lâu dài. Thành phần chính từ Nano Glucosamine (từ vỏ tôm), Nano Chondroitine (từ sụn cá mập), Nano Ginger (từ Gừng), Nano Curcumin (từ Nghệ) đã được thực hiện nghiên cứu lâm sàng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Theo nghiên cứu, Nano Ginger (từ Gừng), Nano Curcumin (từ Nghệ) giúp giảm đau xương khớp và Nano Glucosamine (từ vỏ tôm), Nano Chondroitine (từ sụn cá mập) giúp tái tạo và phục hồi sụn khớp.  Liệu pháp này vừa giúp giảm đau, vừa đảm bảo an toàn lại hạn chế nguy cơ tái phát thoái hóa khớp gối nói riêng và bệnh lý viêm xương khớp nói chung.

Với công nghệ Nano Solid Lipid tiên tiến nhất trên thế giới, các hoạt chất được tối ưu hàm lượng, hướng thẳng tới vị trí khớp bị viêm, đau. Sử dụng sản phẩm chứa phức hệ nano 4in1 sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ cải thiện tình trạng đau khớp gối, khô khớp, thoái hóa khớp hiệu quả.

Giảm viêm, đau nhức xương khớp

Giảm viêm, đau nhức xương khớp

 

 

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , , , , , ,
Chan-trang-750x420

Chan-trang-750x420

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Mua 3 hộp Inflapain tặng 1 Gel bôi Inflapain.
  • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp.
Hỗ trợ trực tuyến