GỪNG CÓ GIẢM VIÊM, ĐAU XƯƠNG KHỚP KHÔNG?

Gừng là một loại gia vị cay, tính nóng, có mùi thơm đặc trưng đã được sử dụng làm gia vị phổ biến từ ngàn đời nay. Không những thế, gừng còn là thành phần chủ chốt trong nhiều bài thuốc dân gian hiệu quả đối với nhiều chứng bệnh khác nhau. Nhờ vào đặc tính chống viêm mạnh, gừng có tác dụng thần kì thế nào mang lại hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng viêm và đau ở người bị viêm khớp.

Giới thiệu về cây gừng

Gừng là một loại cây bản địa có hoa tại các nước châu Á cũng như Tây Phi và đảo Caribe. Gừng được sử dụng như một loại thuốc truyền thống trong nhiều thế kỷ tại các nước châu Á nhờ vào công dụng điều trị nhiều loại bệnh từ say tàu xe cho đến các bệnh về tiêu hóa, các bệnh viêm đau…

Gừng còn có tên khác là sinh khương, can khương, bào khương… Tên khoa học Zingiber officinale Rose, họ Gừng (Zingiberaceae). Được trồng phổ biến ở mọi miền nước ta để làm gia vị và làm thuốc.

Bộ phận dùng làm thuốc là thân rễ. Thành phần hóa học trong gừng chứa 2 – 3% tinh dầu với thành phần chủ yếu là các hợp chất hydrocarbon sesquiterpenic: b-zingiberen (35%), b-curcumenen (17%), b-farnesen (10%) và một lượng nhỏ các hợp chất alcol monoterpenic như: geraniol, linalol, borneol. Nhựa dầu chứa 20 – 25% tinh dầu và 20 – 30% các chất cay. Thành phần chủ yếu của nhóm chất cay là zingeron, shogaol và zingerol, trong đó gingerol chiếm tỉ lệ cao nhất. Ngoài ra, trong tinh dầu gừng còn chứa a-camphen, b-phelandren, eucalyptol và các gingerol.

Gừng có tác dụng thần kì thế nào đối với bệnh viêm khớp?

Gừng có tác dụng như thế nào đối với bệnh viêm khớp?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có nhiều công dụng trong việc giảm viêm và giảm đau nhức ở những người bị viêm khớp.

Viêm là một phản ứng làm lành vết thương và chống lại vi khuẩn của hệ miễn dịch. Đây là quá trình tự bảo vệ bản thân bằng cách giải phóng ra các tế bào bạch cầu chống lại vi khuẩn và loại bỏ các loại vi sinh vật có hại.

Viêm có biểu hiện đặc hiệu là sưng – nóng – đỏ – đau, đặc biệt đối với viêm mãn tính các biểu hiện này càng mạnh hơn. Viêm khớp không thể được điều trị khỏi hoàn toàn, nên mục tiêu điều trị thường chỉ tập trung vào làm giảm các triệu chứng như đau, nhức.

Gừng có tác dụng giảm đau, kháng viêm: trong gừng có chất chống ôxy hoá, ức chế hình thành các chất gây viêm (Protaglandin): một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học trên thế giới cho kết quả: 75% người đau xương khớp và 100% người đau cơ được giảm đau và giảm sưng khi sử dụng gừng khô với liều 500mg – 1000mg trong vòng từ 3 tháng đến 30 tháng. Một nghiên cứu khác cho thấy: những người bị viêm khớp dạng thấp ít đáp ứng với nhiều loại thuốc khác nhưng khi dùng mỗi ngày 5gam gừng tươi hoặc 1gam gừng khô thì bệnh có chuyển biến rõ rệt: giảm đau, giảm sưng, cải thiện được độ hoạt động của khớp, giảm cứng khớp buổi sáng.

Ngày nay để thuận tiện hơn cho việc sử dụng, các nhà khoa học đã sử dụng chiết xuất gừng phối hợp với các thành phần kháng viêm tự nhiên khác vào các dạng viên nang mềm hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.

"Thần dược" cho bệnh nhân xương khớp

“Thần dược” cho bệnh nhân xương khớp

Những nghiên cứu về hiệu quả giảm viêm đau khớp của gừng

Một nghiên cứu có sự tham gia của 247 người mắc viêm xương khớp. Nghiên cứu này chỉ ra rằng những người uống viên nang gừng với liều 2 lần/ngày liên tục trong vòng 6 tháng giảm đau đáng kể so với nhóm đối chứng.

Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng gừng mang lại hiệu quả tương tự như ibuprofen.

Một đánh giá gần đây cũng chứng minh gừng giúp làm giảm đau tới 30%.

Những lợi ích của gừng không chỉ hiệu quả đối với những người bị viêm xương khớp mà còn có tác dụng giảm viêm ở những loại viêm khớp khác như viêm khớp dạng thấp. Những đặc tính giảm đau của gừng thậm chí còn hiệu quả trong việc điều trị đau cơ.

Gừng có an toàn không?

Gừng được cho là an toàn nếu sử dụng đúng liều lượng. Những tác dụng phụ của gừng thường nhẹ và ít gặp như: ợ nóng, khó tiêu thường chỉ xảy ra nếu tiêu thụ nhiều hơn 4g mỗi ngày.

Ngoài ra, gừng có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc như thuốc làm giảm khả năng đông máu.

Chiết xuất Gừng ứng dụng trong phức hệ Nano dược liệu Inflapain – Giảm viêm, đau xương khớp an toàn, hiệu quả

Inflapain - Giảm viêm, đau xương khớp an toàn, hiệu quả

Inflapain – Giảm viêm, đau xương khớp an toàn, hiệu quả

Inflapain chứa phức hệ nano dược liệu gồm Nano Curcumin từ Nghệ, Nano Ginger từ Gừng,…và các hoạt chất tự nhiên như Glucosamin từ vỏ tôm và Chondroitine từ sụn cá mập. Các hoạt chất được bào chế bằng công nghệ Nano Solid-Lipid cho tác dụng tại đích nhanh – mạnh – vượt trội:

  • Giảm sưng đau khớp nhanh chóng
  • Cải thiện cấu trúc sụn khớp, ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp
  • Phục hồi sức mạnh khớp, giúp bệnh nhân vận động lại bình thường
  • An toàn khi sử dụng lâu dài, không gây tác dụng phụ trên gan, trên dạ dày

Nếu bạn hoặc người thân không may gặp phải các bệnh lý về khớp thì hãy gọi ngay lên tổng đài CSKH 024 7301 4999 hoặc Hotline 0917 08 1022 để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , , ,
Chan-trang-750x420

Chan-trang-750x420

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Mua 3 hộp Inflapain tặng 1 Gel bôi Inflapain.
  • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp.
Hỗ trợ trực tuyến