Thoái hóa khớp gối độ 2 – Các giai đoạn của thoái hóa khớp

Bệnh lý thoái hóa khớp đầu gối là bệnh lý thường gặp ở người trung tuổi trở lên. Thoái hóa khớp thường trải qua và tiến triển qua 4 giai đoạn là: giai đoạn 1 (thoái hóa khớp gối độ 1), giai đoạn 2 (thoái hóa khớp gối độ 2), giai đoạn 3 (thoái hóa khớp gối độ 3), giai đoạn 4 (thoái hóa khớp gối độ 4). Các dấu hiệu thoái hóa khớp được xác định thông qua hình ảnh của phim chụp X-Quang.

thoái hóa khớp gối độ 2

X-quang qui ước: Tiêu chuẩn chẩn đoán thoái hoá khớp của Kellgren và Lawrence:

  • Giai đoạn 1: Gai xương nhỏ hoặc nghi ngờ có gai xương.
  • Giai đoạn 2: Mọc gai xương rõ.
  • Giai đoạn 3: Hẹp khe khớp vừa.
  • Giai đoạn 4: Hẹp khe khớp nhiều kèm xơ xương dưới sụn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là giai đoạn thoái hóa khớp gối độ 2 và các phương pháp điều trị.

Thoái hóa khớp gối độ 2 là gì?

Thoái hóa khớp gối độ 2 là giai đoạn bệnh tiến triển nhẹ. Khi đó, bao hoạt dịch vẫn hoạt động bình thường do lớp sụn khớp chưa có nhiều tổn thương. Dịch khớp vẫn được cug cấp đủ để nuôi dưỡng sụn và khớp gối vẫn hoạt động bình thường.

thoái hóa khớp gối độ 2 1

Tuy nhiện, trong giai đoạn thoái hóa khớp gối độ 2 đã có sự hình thành các gai xương nhỏ tiếp xúc với các tổ chức mô, dẫn tới đau mỏi khớp khi vận động nhiều hoặc làm việc quá sức. Ngoài ra, khi thời tiết thay đổi có thể cứng khớp vào buổi sáng hoặc khớp gối ít vận động

Để phát hiện ra, bệnh nhân cần được chẩn đoán dựa trên hình ảnh X-quang. Khi đó, ở khớp thấy có các gai nhỏ và có hiện tượng hẹp khớp nhẹ trong giai đoạn thoái hóa khớp gối độ 2.

Điều trị thoái hóa khớp gối độ 2

● Giai đoạn này tình trạng khớp gối bắt đầu có dấu hiệu ảnh hưởng đến sự vận động của khớp. Do vậy, bệnh nhân cần phải thận trọng trong các hoạt động sinh hoạt làm việc đặc biệt với những tư thế, công việc có liên quan đến khớp gối.

● Kiểm soát cân nặng, tránh thừa cân.

● Thể dục thể thao thường xuyên, không tập các bộ môn nặng, nên tham gia các lớp học hoặc tự tập luyện ở nhà các bộ môn: yoga, khí công,..

● Thuốc: trong trường hợp, đau nhiều không thuyên giảm bệnh nhân có thể dùng thêm các thuốc đường uống hoặc dùng các chế phẩm tiêm nội khớp.

thoái hóa khớp gối độ 2 2

Thoái hóa khớp gối  độ 2 tuy là giai đoạn nhẹ, tuy nhiên nếu không điều trị và thay đổi lối sống, bệnh lý có thể ảnh hưởng không hề nhỏ để sức khỏe, sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống. Do vậy, khi có các biểu hiện trên, người bệnh cần đến ngay các cơ sở điều trị để các bác sĩ thăm khám và điều trị sớm nhất.

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp đủ cho bạn đọc thông tin người bị thoái hóa khớp gối độ 2.

Hiện nay, Vietlife Inflapain là sản phẩm duy nhất trên thị trường chứa phức hệ nano 4 in 1, được bào chế đọc quyền từ GS. TS. Nguyễn Đức Nghĩa. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ cao cho tác dụng siêu hấp thu, cơ chế thông minh hướng đích cho hiệu quả cao hỗ trợ giảm đau, viêm do thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp gối độ 2 3

Inflapain – Cách mạng công nghệ thế kỷ 21- Phức hệ nano 4 in 1 duy nhất trên thị trường cho bệnh cơ xương khớp

Khách hàng có thể mua hàng trực tiếp từ các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 0917 081 022 để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: ,
Chan-trang-750x420

Chan-trang-750x420

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Mua 3 hộp Inflapain tặng 1 Gel bôi Inflapain.
  • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp.
Hỗ trợ trực tuyến