Luyện tập thể thao không phù hợp, sớm muộn cũng mắc Thoái hóa khớp!

Nhiều người cho rằng cứ vận động, luyện tập thể thao là có thể tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng việc chọn môn thể thao không phù hợp sớm muộn cũng khiến bạn mắc bệnh thoái hóa khớp có ngày!

Luyện tập thể thao thường rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh những môn thể thao nhẹ nhàng thì cũng có những môn thể thao phải vận động mạnh, chính những môn thể thao này lại tiềm ẩn nguy cơ gây thoái hóa khớp rất cao.

Những môn thể thao “tiềm ẩn” nguy cơ thoái hóa khớp rất cao

Với việc luyện tập 30 phút hàng ngày đều được coi là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên các vận động viên thể thao nhất là vận động viên điền kinh, cầu thủ bóng đá lại là những người bị “thoái hóa khớp” đặc biệt là thoái hóa khớp gối nhiều nhất.

Môn chạy tiểm ẩn nguy cơ cao gây thoái hóa khớp

Môn chạy tiểm ẩn nguy cơ cao gây thoái hóa khớp

Tại sao lại như vậy?

Khớp của cơ thể nói chung hay khớp gối nói riêng có một số lượng nhất định tế bào sụn khớp. Tế bào sụn khớp sẽ tạo chất sụn làm trơn láng hai mặt khớp giúp cơ thể vận động không đau.

Theo thời gian lớp sụn này sẽ mòn dần đi và sự bào món đó diễn tiến nhanh hơn khi sử dụng quá mức. Một nghiên cứu cho thấy những người chạy marathon vừa xong, áp lực trong tế bào sụn khớp tăng lên vì thế làm tế bào sụn khớp bị chết sớm hơn. Hậu quả là lớp sụn khớp không được tạo ra. Lớp sụn khớp mòn dần dẫn đến thoái hóa khớp.

Trên thực tế khi chơi thể thao ít nhiều đều không tránh khỏi những trấn thương, nhẹ thì bong gân, trầy xước bầm tím, nặng thì đứt dây chằng, ảnh hưởng sụn khớp. nếu tình trạng chấn thương không được điều trị kịp thời sẽ làm cho lớp sụn khớp bị mất vĩnh viễn.

Như vậy việc vận động, luyện tập thể thao là tốt nhưng nó sẽ tốt hơn nếu bạn biết lựa chọn môn thể thao phù hợp với cơ thể. Nếu một khi khớp gối của bạn đã có hiện tượng thoái hóa khớp thì những môn thể thao cần chạy nhảy nhiều như: đá bóng, chạy, chơi cầu lông, tennis sẽ không còn phù hợp nữa. Bạn có thể thay thế các môn thể thao khác nhẹ nhàng hơn và ít bị đè nặng lên khớp gối là đi bộ chậm, bơi lội, đạp xe… vừa giúp làm giảm áp lực lên gối, vừa giúp tránh thoái hóa khớp gối sớm.

Còn với những người bị đau khớp bả vai, cánh tay nếu chơi những môn thể thao như bơi lội, đánh cầu lông sẽ càng làm cơn đau khớp nặng hơn lâu ngày sẽ gây nên bệnh thoái hóa khớp. Thay vào đó là các môn thể thao đá bóng, đi bộ sẽ phù hợp hơn.

Đá bóng dễ mắc bệnh thoái hóa khớp gối

Đá bóng dễ mắc bệnh thoái hóa khớp gối

Lựa chọn môn thể thao phù hợp, tránh thoái hóa khớp

Khi bạn còn trẻ, sụn khớp còn tốt có thể chơi được tất cả các môn. Tuy nhiên nếu chỉ vận động mà không có biện pháp bảo vệ cho sun khớp cũng rất nguy hiểm. Nếu trong qua trình luyện tập thể thao thấy có nhưng biểu hiện của đau khớp, thoái hóa khớp bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám điều trị và lựa chọn môn thể thao thích hợp.

Với những môn thể thao cần vận động mạnh như chạy nhảy, đá bóng cần hạn chế vì những môn thể thao này có nguy cơ làm thoái hóa khớp chi dưới sớm hơn. Các môn đánh cấu lông, tennis, cử tạ… sẽ có nguy cơ làm gân vùng khớp vai dễ bị thoái hóa và bị đứt, do đó cần tránh các môn này.

Nên lưu ý bên cạnh việc ăn uống, luyện tập thể thao điều độ thì bạn cũng cần theo dõi kỹ từng dấu hiệu mà cơ thể báo hiệu để từ đó các bác sĩ sẽ cho chúng ta lời khuyên chơi một môn thể thao nào đó thật thích hợp, tránh chơi thể thao chưa thấy khỏe mà đã thấy bị thoái hóa khớp, thoái hóa gân…

Phòng ngừa thoái hóa khớp từ Phức hệ Nano 4 trong 1

Ai cũng nghĩ tuổi trẻ có sức khỏe nên thích ăn hay thích chơi thế nào cũng được tuy nhiên hệ lụy của việc “tùy ý” này đôi khi gây lại ảnh hưởng không tốt về sau, nhất là khi chúng ta già.

Vì thế ngay từ khi còn trẻ, việc quan tâm chăm sóc phòng ngừa các bệnh xương khớp nhất là thoái hóa khớp vô cùng quan trọng. Nếu bạn thích những môn thể thao vận động mạnh nhưng xương khớp vẫn được chăm sóc, “bảo dưỡng” thì chắc hẳn căn bệnh thoái hóa khớp sẽ không xảy ra.

Vietlife Inflapain - giảm đau, tiêu viêm khớp từ phức hệ Nano 4 trong 1

Vietlife Inflapain – giảm đau, tiêu viêm khớp từ phức hệ Nano 4 trong 1

Hiện nay, tại Việt Nam, Vietlife Inflapain đang là sản phẩm duy nhất chứa phức hệ Nano 4 trong 1 áp dụng Công nghệ Solid-Lipid tiên tiến độc quyền của GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa, viện phó viện Hoá học – viện hàn lâm khoa học Việt Nam. Sản phẩm có sự kết hợp Phức hệ Nano 4 trong 1. Đó là:

– Nano Ginger NDN từ Gừng kết hợp với Nano Curcumin từ Nghệ phối kết hợp giúp chống viêm mạnh, tiêu sưng, chống oxy hoá, giúp phòng và điều trị viêm khớp, hỗ trợ giảm đau tương tự các thuốc NSAIDs

– Nano glucosamin kết hợp nano chondrodine giúp hỗ trợ tăng đàn hồi cho sụn, chống lại sự phá huỷ của các enzym, giảm khô khớp, giảm thoái hoá khớp. Dạng nano giúp giảm bớt độc tính của Glucosamin trên gan.

Vietlife Inflapain cho tác dụng mạnh mẽ trong các trường hợp:

cho tác dụng mạnh mẽ trong các trường hợp:

Viêm khớp gối, tràn dịch khớp gối

Thoái hoá khớp, viêm khớp do tuổi tác

Thoái hoá khớp do lao động quá sức

Viêm khớp do chấn thương

Viêm điểm bám gân, viêm gân cơ

Trên đây là một số thông tin trong việc lựa chọn môn thể thao phù hợp để tránh bệnh thoái hóa khớp. Với những người trẻ tuổi thì nên hạn chế những môn thể thao vận động mạnh, còn với người trung niên, người lớn tuổi thì nên lựa chọn phương pháp vận động nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến xương khớp!

5/5 (1 Review)

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Mua từ 2 hộp trở lên FREE SHIP toàn quốc.
  • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp và FREE SHIP.
Hỗ trợ trực tuyến